คลิกที่นี้เพื่อไปเว็บไซต์ใหม่ของเรา

เมื่อไหร่ถึงจะตรวจการตั้งครรภ์


ที่ตรวจการตั้งครรภ์แบบหยด >>    Orange Test (หยด)
ที่ตรวจการตั้งครรภ์แบบจุ่ม    >>     Orange Test (จุ่ม)ประโยคนี้คงเป็นคำถามที่ผู้หญิงหลายท่านที่ประจำเดือนขาดอาจสงสัยและอยากรู้คำตอบแน่นอนว่า  เมื่อไหร่ถึงจะตรวจการตั้งครรภ์  โดยใช้ที่ตรวจครรภ์ตรวจด้วยตัวเองหรืออาจจะตรวจที่โรงพยาบาลกับแพทย์

ถ้าท่านมีพฤติกรรมตามหัวข้อด้านล่างนี้ควรอย่างยิ่งแก่การตรวจ

>>>> พฤติกรรมการมีเพศสัมพันธ์ที่เสี่ยงต่อการ " ตั้งท้อง "


เมื่อไหร่ถึงจะตรวจการตั้งครรภ์ได้ด้วยตัวเองโดยใช้ที่ตรวจครรภ์

ก่อนอื่นลองสำรวจตัวเองนะครับ นอกจากอาการประจำเดือนขาดแล้ว พบว่ามีอาการแบบนี้หรือเปล่า
>>>  อาการระยะแรกของการตั้งครรภ์


จากที่ผมได้ทำการศึกษาจากการซื้อที่ตรวจครรภ์ยี่ห้อต่างๆมาดูเพื่อหาว่าระยะเวลาใดที่เราควรจะตรวจตั้งครรภ์ด้วยที่ตรวจครรภ์นี้  พบว่าที่ตรวจครรภ์มีความไวในการตรวจจับฮอร์โมน HCG (คือ ฮอร์โมนเฉพาะที่สร้างขึ้นขณะตั้งครรภ์)ที่แตกต่างกันจึงทำให้บางยี่ห้อ สามารถตรวจจับได้ในเวลาที่แตกต่างดังนี้

- ตั้งแต่ 3 วันก่อนหน้าวันที่ประจำเดือนของท่านจะมาเคยมาตามปกติ
- ตรวจสอบได้หลังจากประจำเดือนไม่มาตั้งแต่ 1  วัน , 2 วัน  , 3 วัน , 4  วัน , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10 ..... วัน  , 1 สัปดาห์ หรือ 2 สัปดาห์  เป็นต้นไปครับ


ซึ่งวันเวลาที่ผมแจ้งดังกล่าวด้านบนนี้เหมาะสมกับคนที่ประจำเดือนมาเป็นปกตินะครับ  แต่สำหรับผู้หญิงที่ีประจำเดือนไม่มาตามปกติ(คือมาไม่เคยตรงกันทุกเดือน)อยู่แล้ว   การทดสอบอาจได้ผลการทดสอบว่าไม่ตั้งท้องก็เป็นได้  ฉะนั้นควรซื้อที่ตรวจครรภ์มากกว่า 1 ชุดเพื่อตรวจซ้ำในวันถัดไปให้แน่ใจอีกครั้ง>>> ที่ตรวจครรภ์ 1- Orange Test (หยด)
>>> ที่ตรวจครรภ์ 2- Orange Test (จุ่ม)

สำหรับคนที่ประจำเดือนขาดเป็นอาทิตย์แล้วเนี่ย เช่น 1 ถึง 2 อาทิตย์ ผมว่าไม่ต้องรอแล้วครับ ตรวจเลยดีกว่าครับ ยิ่งถ้าขาดไปเป็นอาทิตย์แบบนี้แล้วยังมีอาการ เวียนหัว หน้ามืด อ่อนแรงทั้งวัน อยากจะนอนอย่างเดียว ควรตรวจอย่างยิ่งครับ

 >>> ทำไมคุณควรซื้อที่ตรวจครรภ์กับเว็บไซต์ของเรา

>>> สิ่งที่คุณเห็น.. คือ ประจำเดือนหรือเลือดล้างหน้าเด็ก กันแน่ ?


หมายเหตุ  : อาการเครียด ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ประจำเดือนไม่มาตามปกติได้นะครับ  ผมไม่ได้หมายความรวมว่าการที่ประจำเดือนไม่มาตามปกติต้องแปลว่า คุณจะตั้งครรภ์เสมอไป  แต่ถ้าอยากสบายใจหรือมีโอกาสเตรียมตัวเป็นคุณแม่ที่สมบูรณ์ตรวจไว้ก่อนก็ดีครับ